CHUYỂN NHƯỢNG TOÀN BỘ CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Câu hỏi: Chuyển nhượng toàn bộ Công ty TNHH một thành viên được pháp luật hiện nay quy định như thế nào?

 

Trả lời: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật TNHH Đại Tâm. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Chủ sở hữu công ty TNHH 01 thành viên có quyền chuyển nhượng công ty cho một tổ chức hay một cá nhân khác. Để thực hiện việc chuyển nhượng công ty thì bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải thực hiện lập hợp đồng chuyển nhượng theo quy định của pháp luật với các điểu khoản liên quan.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhận chuyển nhượng, chủ sở hữu mới của công ty tiến hành thủ tục thay đổi chủ sở hữu, thay đổi người đại diện theo pháp luật.

 Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu bao gồm:

+ Quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi;

+ Thông báo thay đổi Chủ sở hữu Công ty TNHH một thành viên;

+ Thông báo thay đổi Người đại diện theo pháp luật;

+ Điều lệ Công ty sửa đổi;

+ Hợp đồng chuyển nhượng, biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng vốn góp;

+ Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

+ Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật mới..

Thủ tục thực hiện:

+ Người nhận chuyển nhượng doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và nhận giấy biên nhận hồ sơ từ cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh.

+ Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên chủ sở hữu mới của doanh nghiệp.

Công ty Luật TNHH Đại Tâm chịu trách nhiệm về nội dung trả lời với câu hỏi trên và giữ bản quyền. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua Tổng đài 24/7 gọi số: 1900.9244 để nhận được sự tư vấn hoặc gửi thắc mắc đến Email: tuvan@luatdaitam.vn để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.